6 động tác để giảm vòng eo nhanh chóng

Ai cũng mong muốn có một thân hình đẹp và cân nặng lý tưởng, không chỉ phụ nữ mới thường chú ý đến việc giữ gìn vóc dáng mà ngay cả nam giới cũng vậy. Một trong số đó là để có một kích thước vòng eo nhỏ và lý tưởng. Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và tự tin hơn mà việc sở hữu một vòng eo lý tưởng và bình thường cũng rất tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn. Cách giảm vòng eo nhanh nhất và hiệu quả nhất là gì?

CŨNG ĐỌC: 4 chìa khóa chính để thu nhỏ dạ dày căng phồng

Vòng eo cũng ảnh hưởng đến sức khỏe

Vòng eo của bạn lớn bao nhiêu là một trong những tiêu chuẩn xác định bạn có thừa cân hay không và bạn có bị mỡ máu cao hay không. Kích thước vòng eo bình thường tối đa là 101 đối với nam và tối đa là 89 đối với nữ. Nếu bạn có vòng eo lớn hơn con số này thì bạn có vòng bụng lớn. Có thể ước tính rằng kích thước vòng eo là do sự tích tụ mỡ dưới da và mỡ nội tạng xảy ra.  

Gần như tất cả tổng lượng chất béo trong cơ thể của bạn, hoặc khoảng 90%, là ở dạng mỡ dưới da, là chất béo nằm dưới da. Trong khi đó, mỡ nội tạng chỉ chiếm khoảng 10% và được tìm thấy ở các bộ phận bên trong cơ thể, cụ thể là giữa các cơ quan. Mỡ nội tạng nguy hiểm hơn mỡ dưới da và có thể gây ra nhiều bệnh thoái hóa khác nhau như bệnh mạch vành, suy tim, đái tháo đường và đau tim.

Sau đó, bạn có thể làm gì để giảm vòng eo của bạn? Dưới đây là những bài tập hiệu quả nhất để giảm 20 cm vòng eo trong 6 tuần.

CŨNG ĐỌC: 6 Loại Béo phì: Bạn là loại nào?

Phong trào giảm vòng eo

1. Tiếng kêu xe đạp

Động tác gập bụng đạp xe là chuyển động kết hợp giữa gập bụng và các động tác như đạp xe đạp. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu động tác này bằng cách nằm trên thảm và chuẩn bị sẵn sàng như thể bạn muốn thực hiện động tác ngồi lên như bình thường. Sau đó, khoanh tay và đặt sau đầu. Sau đó uốn cong đầu gối và di chuyển chân của bạn giống như bạn đang đạp xe đạp. Thực hiện động tác này trong khoảng 20 đến 30 lần lặp lại.

2. Co thắt eo

Sit-up là động tác giúp cơ bụng hoạt động. Việc kết hợp ngồi-up với một số động tác khác sẽ tối đa hóa hoạt động của cơ bụng và làm giảm vòng eo. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nằm xuống như trong tư thế ngồi bình thường, hai tay đặt sau đầu, một chân duỗi thẳng trên sàn và chân kia gập trên chân thẳng. Sau đó, thực hiện động tác ngồi lên với 20 đến 30 lần lặp lại. Đừng quên thay đổi vị trí của chân.

ĐỌC CŨNG: Béo phì làm giảm khả năng sinh sản của phụ nữ

3. Squats

Động tác này bắt đầu ở tư thế đứng, hai chân hơi dang rộng bằng hông. Sau đó nâng tạ lên khoảng 1 kg và chia khối lượng tạ ra sao cho nâng hai bên cánh tay. Sau đó, uốn cong đầu gối, hạ thấp hông như khi bạn chuẩn bị ngồi trên ghế – ngay cả khi ghế chỉ là một cái bóng. Sau đó, nhìn và cánh tay đang mang tạ hướng thẳng về phía trước. Giữ tư thế này trong vài giây và lặp lại động tác này khoảng 20 lần.

4. Chân nâng

Bắt đầu ở tư thế cưỡi ngựa, đặt trên bàn chân và bàn tay. Tay trái cầm vật nặng 1 kg, sau đó nâng chân phải lên theo động tác tung ra. Sau đó nâng tay trái của bạn ra ngoài cơ thể khi bạn nhấc chân lên. Giữ một lúc, thực hiện động tác này khoảng 20 lần rồi thay đổi trọng lượng và chuyển động sao cho chân và tay còn lại thực hiện.

CŨNG ĐỌC: Tại sao chướng bụng nguy hiểm hơn béo phì thông thường

5. Phổi

Đứng trên chân của bạn hơi dang rộng, sau đó đặt bàn chân trái của bạn trước mặt phải của bạn. Nâng vật nặng khoảng 1 kg mỗi tay. Sau đó uốn cong một chân trở lại trên mắt cá chân. Sau đó, đồng thời nâng hai cánh tay nâng tạ lên trước ngực tạo thành khuỷu tay 90 độ. Giữ một lúc và trở lại vị trí bắt đầu. Thực hiện động tác này trong khoảng 20 lần lặp lại bằng cách di chuyển chân luân phiên.

Ngoài ra, các môn thể thao khác nhau có thể được thực hiện để giảm kích thước vòng eo là bơi lội, đạp xe và chạy. Bạn nên dành ít nhất khoảng 20 phút để đốt cháy chất béo ở eo.

Kah Bình thường Nhịp tim của bạn?

Máy tính nhịp tim của chúng tôi có thể ước tính nhịp tim mục tiêu của bạn trong quá trình tập luyện mà bạn cần đạt được.

Hãy thử đếm!

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ iframe.

Original textContribute a better translation x

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *