Các đặc điểm và dấu hiệu khác nhau nếu bạn là người song tính

Xu hướng tình dục là một phổ, không phải đối cực như cách hiểu lâu nay. Bản thân phổ có nghĩa là một loạt các điều kiện được nhóm lại với nhau. Do đó, xu hướng tình dục không chỉ bao gồm dị tính (nam thích nữ hoặc ngược lại), mà còn kèm theo đồng tính (thích cùng giới) và lưỡng tính trong số nhiều xu hướng tính dục khác. Vì vậy, bạn có thể biết những đặc điểm lưỡng tính trông như thế nào? Có một loạt câu hỏi mà bạn có thể tự trả lời để xác định xem mình có phải là người song tính hay không.

Song tính là gì?

Song tính luyến ái rơi vào một loạt các khuynh hướng tình dục khác nhau dưới cái ô LGBTQ +. Không giống như những người đồng tính nam hoặc đồng tính nữ chỉ bị thu hút bởi một người cùng giới tính, những người song tính luyến ái là những người có sự hấp dẫn về tình cảm, lãng mạn, trí tuệ và / hoặc tình dục đối với nam hoặc nữ. 

Vì vậy, nếu bạn đã nghi ngờ về xu hướng tính dục của mình hơi khác một chút, làm thế nào để biết bạn có phải là người song tính hay không? Bạn có thể xác định bất kỳ đặc điểm lưỡng tính nào mà bạn có thể có?

Những đặc điểm lưỡng tính mà bạn có thể cảm nhận và nhận ra ở chính mình

Bạn có thể nhận thức được xu hướng tình dục của mình vào những thời điểm khác nhau trong cuộc đời. Một số người nhận thức được sở thích tình dục của mình ngay từ khi còn nhỏ, trong khi những người khác chỉ bắt đầu hiểu sự khác biệt về xu hướng tình dục của họ khi trưởng thành. Điều quan trọng cần lưu ý là không có một điều / sự kiện nào được trải qua trong đời có thể ‘biến’ một người trở thành đồng tính nam, đồng tính nữ hoặc lưỡng tính.

Khi nghi ngờ, hãy tự hỏi mình điều này:

1. Bạn đã bao giờ có những tưởng tượng tình dục với nam và nữ?

Tưởng tượng, cho dù đó là những tưởng tượng tình dục hay lãng mạn về người khác, có thể là một trong những manh mối đầu tiên để tìm ra xu hướng tình dục của bạn. Sự tò mò và trí tưởng tượng của bạn đôi khi cho thấy bạn thực sự là ai.

Việc tưởng tượng chống lại hai người cùng một lúc là điều bình thường. Ví dụ, hôn phụ nữ khác trong khi quan hệ tình dục với nam giới. Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh rằng có quan hệ tình dục ba lần tưởng tượng không chỉ là tiêu chuẩn đánh giá các đặc điểm lưỡng tính. Nếu trí tưởng tượng này tiếp tục chạy lung tung và ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn? Bạn có thể suy ngẫm sâu sắc về chính mình.

Ngay cả khi nó không được lên kế hoạch, nếu bạn vẫn cảm thấy đam mê và muốn có một mối quan hệ với người cùng giới hoặc khác giới, đây là bằng chứng khá chắc chắn rằng bạn có thể là người song tính.

ba người tưởng tượng

2. Bạn có cảm thấy bị thu hút về tình dục và tình cảm bởi đàn ông và phụ nữ không?

Cảm giác hấp dẫn là một bản năng tự nhiên của con người sẽ tồn tại mãi mãi và không thể tránh khỏi. Do đó, việc cảm thấy bị thu hút bởi cả phụ nữ và nam giới là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Không nhầm đâu, một người đàn ông thẳng tính (hay còn gọi là thích phụ nữ) vẫn có thể thấy một người đàn ông khác hấp dẫn, nhưng ham muốn tình dục của anh ta không tập trung vào hình tượng đàn ông vì anh ta thích con gái. Một người đồng tính nữ có thể thấy một người đàn ông hấp dẫn về thể chất, nhưng vẫn sẽ cảm thấy vẻ đẹp và sự mềm mại trong tính cách của người phụ nữ bị thu hút mạnh mẽ hơn bất kỳ hình dáng đàn ông nào.

Điểm khác biệt là, các đặc điểm lưỡng tính là có sức hút mạnh mẽ và cân bằng đối với cả hai giới, cả về thể chất, tình dục, tình cảm, trí tuệ và tình cảm. Sự hấp dẫn này có thể xảy ra với hai người cùng một lúc hoặc một người vào những thời điểm khác nhau. Nếu bạn đã từng có quan hệ với đàn ông trong quá khứ, nhưng bạn cảm thấy bị thu hút bởi cả nam và nữ, có lẽ bạn là người song tính. Nếu bạn đã từng hẹn hò với phụ nữ trong quá khứ, nhưng bạn vẫn bị thu hút bởi cả phụ nữ và đàn ông, có lẽ bạn là người lưỡng tính.

Bạn có thể là người song tính nếu bạn chưa từng có quan hệ tình dục thực sự hoặc cả hai, nhưng vẫn cảm thấy và vẫn có cảm tình với nam và nữ.

3. Bạn bắt đầu đặt câu hỏi và tìm hiểu mọi thứ về lưỡng tính

Giữa rất nhiều dấu hỏi và tình trạng hỗn loạn về nhận dạng tình dục mà bạn trải qua, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm thông tin đầy đủ để trả lời tất cả các câu hỏi của mình cho đến nay. Đây là giai đoạn mà bạn bắt đầu tìm kiếm sự trấn an, ví dụ về kinh nghiệm và sự công nhận từ những người khác. Bạn cần một yếu tố quyết định để đảm bảo rằng nhận dạng giới tính của bạn là khác biệt.

Nếu bạn đọc các blog và trang web về người lưỡng tính, xem các bộ phim có chủ đề về người song tính hoặc thậm chí bắt đầu khám phá nguồn cảm hứng về mối quan hệ hai chiều trên internet và nếu bạn nghĩ rằng đó là một món quà khiến bạn cảm thấy hài lòng, bạn có thể chắc chắn rằng mình thực sự khác biệt.

Xu hướng tình dục là một thứ năng động. Điều tuyệt vời về điều này là bạn có thể xác định giới tính của bạn cho chính mình. Bạn là người hiểu rõ bạn nhất. Nếu bạn đọc về lưỡng tính và bạn nghĩ nhãn này là nhãn phù hợp nhất với bạn, bạn quan tâm đến ai và bạn cảm thấy gì – và bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc với danh tính đó – thì bạn thực sự là người song tính.

Original textContribute a better translation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *