Công dụng, Liều lượng & Tác dụng phụ của Nuvaring

Tên chung: ethinyl estradiol và etonogestrel (vòng âm đạo) (ETH trong il es tra DYE ole và et oh noe JES trel)
Tên thương hiệu: NuvaRing

NuvaRing là gì?

Vòng âm đạo NuvaRing có chứa sự kết hợp của ethinyl estradiol và etonogestrel là những nội tiết tố nữ có tác dụng ngăn cản quá trình rụng trứng (phóng trứng từ buồng trứng).

Các hormone trong NuvaRing cũng gây ra những thay đổi trong chất nhầy cổ tử cung và niêm mạc tử cung, khiến tinh trùng khó đến tử cung hơn và trứng đã thụ tinh khó bám vào tử cung hơn.

Vòng âm đạo NuvaRing được sử dụng như một biện pháp tránh thai để tránh thai.

Thông tin quan trọng

Không sử dụng NuvaRing nếu bạn đang mang thai hoặc nếu bạn mới sinh con.

Bạn không nên sử dụng Nuvaring nếu bạn bị: huyết áp cao không kiểm soát được , bệnh tim, bệnh mạch vành, các vấn đề về tuần hoàn (đặc biệt là với bệnh tiểu đường), chảy máu âm đạo chưa được chẩn đoán , bệnh gan hoặc ung thư gan , đau nửa đầu nghiêm trọng , nếu bạn cũng mắc một số bệnh viêm gan C dùng thuốc, nếu bạn sẽ phải phẫu thuật lớn , nếu bạn hút thuốc và trên 35 tuổi, hoặc nếu bạn đã từng bị đau tim, đột quỵ, cục máu đông hoặc ung thư vú, tử cung / cổ tử cung hoặc âm đạo.

Hút thuốc có thể làm tăng đáng kể nguy cơ đông máu, đột quỵ hoặc đau tim. Bạn không nên sử dụng vòng âm đạo NuvaRing nếu bạn hút thuốc và trên 35 tuổi.

Trước khi dùng thuốc này

Sử dụng Nuvaring có thể làm tăng nguy cơ đông máu, đột quỵ hoặc đau tim. Bạn thậm chí có nhiều nguy cơ hơn nếu bạn bị huyết áp cao, tiểu đường, cholesterol cao hoặc nếu bạn thừa cân. Nguy cơ đột quỵ hoặc cục máu đông của bạn cao nhất trong năm đầu tiên sử dụng NuvaRing hoặc khi bạn lắp một chiếc nhẫn mới sau khi không đeo trong 4 tuần hoặc lâu hơn.

Bạn không nên sử dụng NuvaRing nếu bạn có:

 • huyết áp cao không được điều trị hoặc không kiểm soát được;

 • bệnh tim (bệnh động mạch vành, rối loạn van tim, tiền sử đau tim, đột quỵ, hoặc cục máu đông);

 • tăng nguy cơ bị cục máu đông do vấn đề về tim hoặc rối loạn máu di truyền;

 • vấn đề lưu thông (đặc biệt nếu do bệnh tiểu đường gây ra);

 • tiền sử ung thư liên quan đến hormone, hoặc ung thư vú, tử cung / cổ tử cung hoặc âm đạo;

 • chảy máu âm đạo bất thường mà chưa được bác sĩ kiểm tra;

 • đau nửa đầu nghiêm trọng (với cảm giác hào quang, tê, yếu hoặc thay đổi thị lực), đặc biệt nếu bạn trên 35 tuổi;

 • bệnh gan hoặc ung thư gan;

 • nếu bạn hút thuốc và trên 35 tuổi; hoặc là

 • nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc viêm gan C nào có chứa ombitasvir / paritaprevir / ritonavir ( Technivie ).

Hút thuốc có thể làm tăng đáng kể nguy cơ đông máu, đột quỵ hoặc đau tim. Bạn không nên sử dụng vòng âm đạo nếu bạn hút thuốc và trên 35 tuổi.

Không sử dụng vòng đặt âm đạo nếu bạn đang mang thai hoặc nếu bạn đã sinh con trong vòng 4 tuần qua. Tháo vòng âm đạo và gọi cho bác sĩ nếu bạn có thai, hoặc nếu bạn trễ hai kỳ kinh nguyệt liên tiếp.

Để đảm bảo NuvaRing an toàn cho bạn, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng:

 • bệnh tim, huyết áp cao, hoặc nếu bạn dễ bị đông máu;

 • cholesterol cao hoặc chất béo trung tính (một loại chất béo trong máu);

 • bệnh gan hoặc thận;

 • trầm cảm;

 • bệnh tiểu đường, tuyến giáp kém hoạt động, bệnh túi mật;

 • đau đầu co giật hoặc đau nửa đầu;

 • chu kỳ kinh nguyệt không đều, hội chứng sốc nhiễm độc, hoặc dễ bị kích ứng âm đạo;

 • vàng da do mang thai hay ngừa thai thuốc;

 • tiền sử gia đình bị ung thư vú;

 • bệnh vú xơ nang, hoặc chụp quang tuyến vú bất thường ; hoặc là

 • nếu bạn vừa bị sẩy thai hoặc phá thai.

Sử dụng thuốc này có thể làm tăng nguy cơ đông máu, đột quỵ hoặc đau tim. Nguy cơ này cao nhất trong năm đầu tiên sử dụng vòng âm đạo hoặc khi bạn đặt vòng mới sau khi không đeo vòng trong 4 tuần hoặc lâu hơn.

Bạn không nên cho con bú khi đang sử dụng vòng đặt âm đạo NuvaRing.

Tôi nên sử dụng NuvaRing như thế nào?

Sử dụng NuvaRing chính xác theo quy định của bác sĩ. Làm theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn. Không đeo nhiều hơn một chiếc nhẫn cùng một lúc. Đọc tất cả thông tin bệnh nhân, hướng dẫn sử dụng thuốc và tờ hướng dẫn được cung cấp cho bạn. Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Bác sĩ sẽ cho bạn biết ngày nào để đặt vòng âm đạo đầu tiên mà bạn sử dụng. Trong 7 ngày đầu tiên, bạn có thể cần sử dụng biện pháp tránh thai dự phòng (bao cao su hoặc chất diệt tinh trùng, nhưng không phải màng ngăn hoặc bao cao su nữ ).

NuvaRing sẽ không tránh thai nếu bạn chỉ đeo nó khi giao hợp. Bạn phải đeo nhẫn suốt 3 tuần (21 ngày). Không đeo nhiều hơn một chiếc nhẫn cùng một lúc.

Trong 7 ngày sau khi đặt vòng âm đạo đầu tiên, bạn có thể cần sử dụng biện pháp tránh thai dự phòng (bao cao su hoặc chất diệt tinh trùng, nhưng không phải màng ngăn hoặc bao cao su nữ).

Sau 21 ngày, tháo vòng ra và đợi đủ 7 ngày trước khi lắp vòng mới. Tránh để vòng cố định lâu hơn 3 tuần. Gọi cho bác sĩ nếu bạn đi trễ lịch trình hoặc nếu bạn gặp khó khăn khi tháo vòng âm đạo.

Bạn có thể bị chảy máu đột ngột. Hãy cho bác sĩ biết nếu tình trạng chảy máu này tiếp tục hoặc rất nặng.

Nếu bạn cần phẫu thuật lớn hoặc sẽ nằm trên giường dài hạn, bạn có thể phải ngừng sử dụng thuốc này trong một thời gian ngắn. Bất kỳ bác sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật nào điều trị cho bạn nên biết rằng bạn đang sử dụng vòng âm đạo NuvaRing.

Bảo quản vòng âm đạo chưa sử dụng ở nhiệt độ phòng trong tối đa 4 tháng. Bảo vệ khỏi nhiệt và ánh sáng. Vứt bỏ vòng âm đạo đã qua sử dụng trong túi giấy bạc mà nó có và vứt nó đi nơi trẻ em và vật nuôi không thể lấy được. Không xả vòng xuống bồn cầu.

Thông tin về liều lượng NuvaRing

Liều NuvaRing Thông thường cho Người lớn để Tránh thai:

Đưa 1 vòng vào âm đạo và để nguyên trong 3 tuần, sau đó tháo ra trong 1 tuần và đặt vòng mới vào 1 tuần sau khi lấy vòng cuối cùng ra

Nhận xét: Trong thời gian 1 tuần không đặt vòng, hiện tượng rút vòng thường xảy ra.

Sử dụng: Dùng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản để tránh thai

Điều gì xảy ra nếu tôi bỏ lỡ một liều?

Nếu NuvaRing rơi ra, hãy rửa sạch bằng nước ấm và lắp lại. Nếu chiếc nhẫn bị mất hoặc bị hỏng, hãy lắp một chiếc nhẫn mới và giữ nguyên lịch trình mà bạn đã bắt đầu. Cẩn thận làm theo Hướng dẫn của Bệnh nhân về cách thay vòng đã ra ngoài âm đạo hơn 3 giờ.

Điều gì xảy ra nếu tôi dùng quá liều?

Quá liều ethinyl estradiol và etonogestrel được cho là không nguy hiểm, nhưng có thể gây buồn nôn hoặc chảy máu âm đạo. Vòng âm đạo bị vỡ sẽ không gây quá liều.

Tôi nên tránh những gì khi sử dụng NuvaRing?

Không hút thuốc trong khi sử dụng NuvaRing, đặc biệt nếu bạn trên 35 tuổi.

Bưởi và nước ép bưởi có thể tương tác với ethinyl estradiol và etonogestrel và dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn. Tránh sử dụng các sản phẩm bưởi.

Thuốc này sẽ không bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục – bao gồm cả HIV và AIDS. Sử dụng bao cao su là cách duy nhất để bảo vệ bạn khỏi những căn bệnh này.

Tác dụng phụ của NuvaRing

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có các dấu hiệu của phản ứng dị ứng với NuvaRing: phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng.

Ngừng sử dụng Nuvaring và gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có:

 • dấu hiệu của đột quỵ – đột ngột tê hoặc yếu (đặc biệt là ở một bên của cơ thể), đau đầu dữ dội đột ngột , nói lắp, các vấn đề về thị lực hoặc thăng bằng;

 • dấu hiệu của cục máu đông – giảm thị lực đột ngột, đau nhói ở ngực , cảm thấy khó thở, ho ra máu, đau hoặc nóng ở một hoặc cả hai chân;

 • các triệu chứng đau tim – đau hoặc tức ngực, đau lan đến hàm hoặc vai, buồn nôn, đổ mồ hôi;

 • hội chứng sốc nhiễm độc – sốt đột ngột , đau nhức cơ thể, phát ban trên da, nôn mửa, tiêu chảy và cảm thấy chóng mặt hoặc choáng váng;

 • các triệu chứng của trầm cảm – thay đổi tâm trạng, suy nghĩ về việc làm tổn thương bản thân; hoặc là

 • các vấn đề về gan – chán ăn, đau bụng trên, mệt mỏi, nước tiểu sẫm màu, vàng da (vàng da hoặc mắt).

Các tác dụng phụ thường gặp của NuvaRing có thể bao gồm:

 • nhức đầu, thay đổi tâm trạng, giảm ham muốn tình dục;

 • kích ứng hoặc tiết dịch âm đạo, đau ở cổ tử cung của bạn;

 • đau bụng kinh, đau hoặc căng vú;

 • buồn nôn, nôn, đau dạ dày;

 • mụn trứng cá hoặc tăng cân.

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và những tác dụng phụ khác có thể xảy ra. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ. Bạn có thể báo cáo tác dụng phụ cho FDA theo số 1-800-FDA-1088.

Xem thêm:

Tác dụng phụ của NuvaRing (chi tiết hơn)

Những loại thuốc nào khác sẽ ảnh hưởng đến NuvaRing?

Đôi khi không an toàn khi sử dụng một số loại thuốc cùng một lúc. Một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến nồng độ trong máu của bạn của các loại thuốc khác mà bạn dùng, điều này có thể làm tăng tác dụng phụ hoặc làm cho thuốc kém hiệu quả.

Một số loại thuốc có thể làm cho việc kiểm soát sinh sản kém hiệu quả hơn, có thể dẫn đến mang thai. Sử dụng một hình thức ngừa thai hàng rào (bao cao su nam có chất diệt tinh trùng, nhưng không phải màng ngăn hoặc bao cao su nữ) với NuvaRing nếu bạn cũng sử dụng bất kỳ loại thuốc nào sau đây:

 • aprepitant, bosentan, griseofulvin, St. John’s wort;

 • thuốc kháng vi-rút để điều trị viêm gan C hoặc HIV / AIDS – boceprevir, darunavir, efavirenz, fosamprenavir, lopinavir, nevirapine, ritonavir, telaprevir, tipranavir;

 • thuốc tuyến giáp – chẳng hạn như levothyroxine, Synthroid, hoặc những loại khác;

 • thuốc chữa bệnh lao – rifabutin, rifampin; hoặc là

 • thuốc co giật – carbamazepine, felbamate, lamotrigine, oxcarbazepine, phenobarbital, phenytoin, rufinamide, topiramate.

Tiếp tục sử dụng biện pháp tránh thai hàng rào ít nhất 28 ngày sau liều cuối cùng của bạn với bất kỳ loại thuốc nào trong số này.

Danh sách này không đầy đủ và nhiều loại thuốc khác có thể tương tác với ethinyl estradiol và etonogestrel. Điều này bao gồm thuốc theo toa và thuốc không kê đơn, vitamin và các sản phẩm thảo dược. Không phải tất cả các tương tác có thể được liệt kê ở đây. Nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc hiện tại của bạn và bất kỳ loại thuốc nào bạn bắt đầu hoặc ngừng sử dụng.

Xem thêm:

Tương tác thuốc NuvaRing (chi tiết hơn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *