Nutrilyte II: Chỉ định, Tác dụng phụ, Cảnh báo

Tên chung: Tổng dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch (TPN) Chất điện giải (TOE-tal par-EN-ter-al noo-TRISH-un e-LECK-troe-lites)
Tên thương hiệu: Nutrilyte, Nutrilyte II

Tên thương hiệu Nutrilyte II đã bị ngừng sản xuất tại Hoa Kỳ Nếu các phiên bản chung của sản phẩm này đã được FDA chấp thuận, có thể có các sản phẩm tương đương chung.

Công dụng của Nutrilyte II:

 • Nó được sử dụng để cung cấp chất điện giải cho cơ thể khi cần nhiều hơn. Sản phẩm này phải được trộn trong dung dịch TPN trước khi nó được đưa ra.

Tôi cần nói gì với bác sĩ TRƯỚC KHI dùng Nutrilyte II?

 • Nếu bạn bị dị ứng với Nutrilyte II (chất điện giải toàn phần qua đường tĩnh mạch (TPN)); bất kỳ phần nào của Nutrilyte II (tổng chất điện giải qua đường tĩnh mạch (TPN)); hoặc bất kỳ loại thuốc, thực phẩm hoặc chất nào khác. Nói với bác sĩ của bạn về dị ứng và những dấu hiệu bạn có.
 • Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào sau đây: Sưng tấy do các vấn đề về tim, thận hoặc gan; nồng độ chất điện giải trong máu cao như nồng độ kali cao; hoặc các vấn đề về tim như khối tim.
 • Nếu bạn không thể đi tiểu.

Thuốc này có thể tương tác với các loại thuốc khác hoặc các vấn đề sức khỏe.

Nói với bác sĩ và dược sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc (kê đơn hoặc OTC, sản phẩm tự nhiên, vitamin ) và các vấn đề sức khỏe của bạn. Bạn phải kiểm tra để đảm bảo rằng bạn dùng Nutrilyte II (chất điện giải toàn phần qua đường tĩnh mạch (TPN)) an toàn cho tất cả các loại thuốc và các vấn đề sức khỏe của bạn. Không bắt đầu, ngừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào mà không kiểm tra với bác sĩ của bạn.

Tôi cần biết hoặc làm gì khi dùng Nutrilyte II?

 • Cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết rằng bạn uống Nutrilyte II (chất điện giải toàn phần qua đường tĩnh mạch (TPN)). Điều này bao gồm các bác sĩ, y tá, dược sĩ và nha sĩ của bạn.
 • Nếu bạn đang dùng chất thay thế muối có chứa kali, thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali hoặc sản phẩm chứa kali, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.
 • Kiểm tra công việc máu như bạn đã được bác sĩ yêu cầu. Nói chuyện với bác sĩ.
 • Nếu bạn từ 65 tuổi trở lên, hãy sử dụng Nutrilyte II (chất điện giải toàn phần qua đường tĩnh mạch (TPN)) một cách cẩn thận. Bạn có thể có nhiều tác dụng phụ hơn.
 • Thuốc này có thể chứa nhôm. Có khả năng ngộ độc nhôm nếu bạn đang sử dụng Nutrilyte II (chất điện giải toàn phần qua đường tĩnh mạch (TPN)) trong một thời gian dài. Nguy cơ càng lớn nếu bạn có vấn đề về thận. Nguy cơ cũng cao hơn ở trẻ sinh non. Nói chuyện với bác sĩ.
 • Không phải tất cả các sản phẩm đều dành cho trẻ em. Nói chuyện với bác sĩ.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai hoặc dự định mang thai. Bạn sẽ cần phải nói về những lợi ích và rủi ro của việc sử dụng Nutrilyte II (chất điện giải toàn phần qua đường tiêm (TPN)) khi bạn đang mang thai.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang cho con bú. Bạn sẽ cần phải nói về bất kỳ rủi ro nào đối với em bé của bạn.

Thuốc này (Nutrilyte II) uống như thế nào là tốt nhất?

Sử dụng Nutrilyte II (chất điện giải toàn phần qua đường tĩnh mạch (TPN)) theo chỉ định của bác sĩ. Đọc tất cả thông tin được cung cấp cho bạn. Làm theo tất cả các hướng dẫn chặt chẽ.

 • Nó được truyền vào tĩnh mạch trong một khoảng thời gian sau khi được thêm vào chất lỏng.

Tôi phải làm gì nếu tôi bỏ lỡ một liều?

 • Gọi cho bác sĩ của bạn để biết phải làm gì.

Một số tác dụng phụ mà tôi cần gọi cho bác sĩ ngay lập tức là gì?

CẢNH BÁO / THẬN TRỌNG: Mặc dù có thể hiếm gặp, nhưng một số người có thể gặp các tác dụng phụ rất nặng và đôi khi gây chết người khi dùng thuốc. Hãy cho bác sĩ của bạn hoặc nhận trợ giúp y tế ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào sau đây có thể liên quan đến tác dụng phụ rất xấu:

 • Các dấu hiệu của phản ứng dị ứng, như phát ban; nổi mề đay; ngứa; da đỏ, sưng, phồng rộp, hoặc bong tróc có hoặc không kèm theo sốt; thở khò khè; tức ngực hoặc cổ họng; khó thở, nuốt hoặc nói chuyện; khàn giọng bất thường; hoặc sưng miệng, mặt, môi, lưỡi, hoặc cổ họng.
 • Các dấu hiệu của các vấn đề về chất lỏng và điện giải như thay đổi tâm trạng, lú lẫn, đau hoặc yếu cơ, nhịp tim không bình thường, chóng mặt hoặc ngất xỉu, tim đập nhanh, khát nhiều hơn, co giật, cảm thấy rất mệt mỏi hoặc yếu, không đói, không thể đi tiểu hoặc thay đổi lượng nước tiểu được tạo ra, khô miệng, khô mắt, đau bụng rất khó chịu hoặc nôn mửa.
 • Cảm giác bỏng rát, tê hoặc ngứa ran không bình thường.
 • Khó thở, tăng cân nhiều hoặc sưng ở tay hoặc chân.

Một số tác dụng phụ khác của Nutrilyte II là gì?

Tất cả các loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, nhiều người không có tác dụng phụ hoặc chỉ có tác dụng phụ nhỏ. Gọi cho bác sĩ của bạn hoặc nhận trợ giúp y tế nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nào làm phiền bạn hoặc không biến mất.

Đây không phải là tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra. Nếu bạn có thắc mắc về các tác dụng phụ, hãy gọi cho bác sĩ của bạn. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ.

Bạn có thể báo cáo tác dụng phụ cho FDA theo số 1-800-332-1088. Bạn cũng có thể báo cáo các tác dụng phụ tại https://www.fda.gov/medwatch.

Xem thêm:

Tác dụng phụ của Nutrilyte II (chi tiết hơn)

Nếu nghi ngờ QUÁ LIỀU:

Nếu bạn nghĩ rằng đã xảy ra quá liều, hãy gọi cho trung tâm kiểm soát chất độc của bạn hoặc nhận chăm sóc y tế ngay lập tức. Hãy sẵn sàng cho biết hoặc cho biết những gì đã được thực hiện, bao nhiêu và khi nó xảy ra.

Làm cách nào để bảo quản và / hoặc vứt bỏ Nutrilyte II?

 • Nếu bạn cần lưu trữ Nutrilyte II (tổng chất điện giải qua đường tĩnh mạch (TPN)) ở nhà, hãy nói chuyện với bác sĩ, y tá hoặc dược sĩ của bạn về cách bảo quản.

Thông tin người tiêu dùng sử dụng

 • Nếu các triệu chứng hoặc vấn đề sức khỏe của bạn không thuyên giảm hoặc nếu chúng trở nên tồi tệ hơn, hãy gọi cho bác sĩ của bạn.
 • Không dùng chung thuốc với người khác và không dùng thuốc của người khác.
 • Giữ tất cả các loại thuốc ở một nơi an toàn. Giữ tất cả các loại thuốc ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi.
 • Vứt bỏ thuốc không sử dụng hoặc hết hạn. Không xả xuống bồn cầu hoặc đổ xuống cống trừ khi bạn được yêu cầu làm như vậy. Kiểm tra với dược sĩ nếu bạn có thắc mắc về cách tốt nhất để loại bỏ ma túy. Có thể có các chương trình thu hồi thuốc trong khu vực của bạn.
 • Một số loại thuốc có thể có một tờ rơi thông tin bệnh nhân khác. Kiểm tra với dược sĩ của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Nutrilyte II (chất điện giải toàn phần qua đường tĩnh mạch (TPN)), vui lòng trao đổi với bác sĩ, y tá, dược sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác của bạn.
 • Nếu bạn nghĩ rằng đã xảy ra quá liều, hãy gọi cho trung tâm kiểm soát chất độc của bạn hoặc nhận chăm sóc y tế ngay lập tức. Hãy sẵn sàng cho biết hoặc cho biết những gì đã được thực hiện, bao nhiêu và khi nó xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *