Tác dụng phụ của Nutrilyte II: Phổ biến, Nghiêm trọng, Lâu dài

Tên chung: dung dịch điện phân tĩnh mạch

Lưu ý: Tài liệu này chứa thông tin về tác dụng phụ của dung dịch điện giải tĩnh mạch. Một số dạng bào chế được liệt kê trên trang này có thể không áp dụng cho tên thương hiệu Nutrilyte II.

Áp dụng cho dung dịch điện giải tĩnh mạch: cô đặc tĩnh mạch

Một số tác dụng phụ mà tôi cần gọi cho bác sĩ ngay lập tức là gì?

CẢNH BÁO / THẬN TRỌNG: Mặc dù có thể hiếm gặp, nhưng một số người có thể gặp các tác dụng phụ rất nặng và đôi khi gây chết người khi dùng thuốc. Hãy cho bác sĩ của bạn hoặc nhận trợ giúp y tế ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào sau đây có thể liên quan đến tác dụng phụ rất xấu:

  • Các dấu hiệu của phản ứng dị ứng, như phát ban; nổi mề đay; ngứa; da đỏ, sưng, phồng rộp, hoặc bong tróc có hoặc không kèm theo sốt; thở khò khè; tức ngực hoặc cổ họng; khó thở, nuốt hoặc nói chuyện; khàn giọng bất thường; hoặc sưng miệng, mặt, môi, lưỡi, hoặc cổ họng.
  • Các dấu hiệu của các vấn đề về chất lỏng và điện giải như thay đổi tâm trạng, lú lẫn, đau hoặc yếu cơ, nhịp tim không bình thường, chóng mặt hoặc ngất xỉu, tim đập nhanh, khát nhiều hơn, co giật, cảm thấy rất mệt mỏi hoặc yếu, không đói, không thể đi tiểu hoặc thay đổi lượng nước tiểu được tạo ra, khô miệng, khô mắt, đau bụng rất khó chịu hoặc nôn mửa.
  • Cảm giác bỏng rát, tê hoặc ngứa ran không bình thường.
  • Khó thở, tăng cân nhiều hoặc sưng ở tay hoặc chân.

Một số tác dụng phụ khác của thuốc này là gì?

Tất cả các loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, nhiều người không có tác dụng phụ hoặc chỉ có tác dụng phụ nhỏ. Gọi cho bác sĩ của bạn hoặc nhận trợ giúp y tế nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nào làm phiền bạn hoặc không biến mất.

Đây không phải là tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra. Nếu bạn có thắc mắc về các tác dụng phụ, hãy gọi cho bác sĩ của bạn. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ.

Bạn có thể báo cáo tác dụng phụ cho FDA theo số 1-800-332-1088. Bạn cũng có thể báo cáo các tác dụng phụ tại https://www.fda.gov/medwatch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *