Hướng dẫn Liều lượng NuvaRing

Tên chung: etonogestrel 0,12mg trong 1 ngày, ethinyl estradiol 0,015mg trong 1 ngày
Dạng bào chế: đặt vòng âm đạo

Cách sử dụng NuvaRing

Để đạt được hiệu quả tránh thai tối đa, NuvaRing phải được sử dụng theo chỉ dẫn [xem Liều lượng và Cách dùng (2.2) ]. Một NuvaRing được đưa vào âm đạo. Chiếc nhẫn sẽ được giữ nguyên vị trí liên tục trong ba tuần. Nó được gỡ bỏ trong thời gian nghỉ một tuần, trong thời gian rút tiền thường xảy ra chảy máu. Một chiếc nhẫn mới được lắp vào một tuần sau khi chiếc nhẫn cuối cùng được tháo ra.

Người sử dụng có thể chọn tư thế chèn thoải mái nhất cho mình, chẳng hạn như đứng gác một chân lên, ngồi xổm hoặc nằm xuống. Vòng phải được nén và đưa vào âm đạo. Một giải pháp thay thế tùy chọn là lắp vòng bằng dụng cụ dành cho NuvaRing [xem phần Ứng dụng để biết Hướng dẫn sử dụng NuvaRing ]. Vị trí chính xác của NuvaRing bên trong âm đạo không quan trọng đối với chức năng của nó. Vòng âm đạo phải được đặt vào ngày thích hợp và để nguyên trong ba tuần liên tục. Điều này có nghĩa là chiếc nhẫn phải được tháo ra ba tuần sau vào cùng ngày trong tuần khi nó được lắp vào và vào cùng thời điểm.

NuvaRing có thể được gỡ bỏ bằng cách móc ngón trỏ vào dưới vành phía trước hoặc bằng cách nắm vành giữa ngón trỏ và ngón giữa và kéo nó ra. Vòng đã sử dụng nên được đặt trong gói (túi giấy bạc) và bỏ vào thùng chứa chất thải ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi (không xả trong nhà vệ sinh).

Sau khi nghỉ một tuần, trong thời gian này thường xảy ra hiện tượng chảy máu khi rút, một chiếc vòng mới sẽ được lắp vào cùng ngày trong tuần như đã được lắp vào chu kỳ trước. Máu rút thường bắt đầu vào Ngày thứ 2-3 sau khi tháo vòng và có thể chưa kết thúc trước khi vòng tiếp theo được lắp vào. Để duy trì hiệu quả tránh thai, vòng mới phải được đặt đúng một tuần sau khi lấy vòng trước đó ngay cả khi máu kinh chưa hết.

Cách bắt đầu sử dụng NuvaRing

QUAN TRỌNG: Cân nhắc khả năng rụng trứng và thụ thai trước khi sử dụng NuvaRing lần đầu.

Không sử dụng biện pháp tránh thai nội tiết trong chu kỳ trước:

Người phụ nữ nên chèn NuvaRing vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. NuvaRing cũng có thể được bắt đầu vào Ngày thứ 2-5 của chu kỳ của phụ nữ, nhưng trong trường hợp này, một phương pháp rào cản, chẳng hạn như bao cao su nam có chất diệt tinh trùng, nên được sử dụng trong bảy ngày đầu tiên sử dụng NuvaRing trong chu kỳ đầu tiên.

Thay đổi từ một CHC:

Người phụ nữ có thể chuyển từ CHC trước đó của mình vào bất kỳ ngày nào, nhưng chậm nhất là vào ngày sau khoảng thời gian không có hormone thông thường, nếu cô ấy đã sử dụng phương pháp nội tiết tố của mình một cách nhất quán và đúng cách hoặc nếu chắc chắn một cách hợp lý rằng cô ấy không có thai.

Thay đổi từ phương pháp chỉ chứa progestin (viên thuốc chỉ chứa progestin [POP], cấy ghép hoặc tiêm hoặc hệ thống nội tử cung giải phóng progestin [IUS]):

Người phụ nữ có thể chuyển từ POP vào bất kỳ ngày nào; hướng dẫn cô ấy bắt đầu sử dụng NuvaRing vào ngày sau khi cô ấy dùng POP cuối cùng. Cô ấy nên chuyển từ bộ phận cấy ghép hoặc IUS vào ngày lấy nó ra, và từ một bộ phận tiêm vào ngày mà lần tiêm tiếp theo sẽ đến hạn. Trong tất cả những trường hợp này, người phụ nữ nên sử dụng một phương pháp rào cản bổ sung như bao cao su nam có chất diệt tinh trùng, trong bảy ngày đầu tiên.

Sử dụng sau khi phá thai hoặc sẩy thai:

Người phụ nữ có thể bắt đầu sử dụng NuvaRing trong vòng năm ngày đầu tiên sau khi phá thai hoàn toàn trong ba tháng đầu hoặc sẩy thai và cô ấy không cần phải sử dụng thêm một phương pháp tránh thai. Nếu việc sử dụng NuvaRing không được bắt đầu trong vòng năm ngày sau khi phá thai hoặc sẩy thai trong ba tháng đầu, người phụ nữ nên làm theo hướng dẫn về “Không sử dụng biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố trong chu kỳ trước”. Trong thời gian chờ đợi, chị nên sử dụng biện pháp tránh thai không nội tiết tố.

Bắt đầu NuvaRing không sớm hơn bốn tuần sau khi phá thai hoặc sẩy thai trong ba tháng thứ hai, do tăng nguy cơ huyết khối tắc mạch. [Xem Chống chỉ định (4) và Cảnh báo và Thận trọng (5.1). ]

Sau khi sinh con:

Việc sử dụng NuvaRing có thể được bắt đầu không sớm hơn bốn tuần sau khi sinh ở những phụ nữ bầu không cho con bú, do tăng nguy cơ huyết khối tắc mạch trong thời kỳ hậu sản. [Xem Chống chỉ định (4) và Cảnh báo và Thận trọng (5.1). ]

Khuyên phụ nữ đang cho con bú không sử dụng NuvaRing mà nên sử dụng các hình thức tránh thai khác cho đến khi trẻ cai sữa.

Nếu một phụ nữ bắt đầu sử dụng NuvaRing sau khi sinh, hãy hướng dẫn cô ấy sử dụng thêm một phương pháp tránh thai, chẳng hạn như bao cao su nam có chất diệt tinh trùng, trong bảy ngày đầu tiên. Nếu cô ấy chưa có kinh, hãy xem xét khả năng rụng trứng và thụ thai xảy ra trước khi bắt đầu NuvaRing.

Sai lệch so với các phác đồ khuyến nghị

Để tránh làm mất tác dụng của biện pháp tránh thai, khuyến cáo phụ nữ không nên thực hiện sai chế độ đã khuyến cáo. NuvaRing nên được để trong âm đạo trong thời gian liên tục ba tuần. Khuyên phụ nữ thường xuyên kiểm tra sự hiện diện của NuvaRing trong âm đạo (ví dụ: trước và sau khi giao hợp).

Vô tình loại bỏ hoặc trục xuất:

NuvaRing có thể vô tình bị tống ra ngoài, chẳng hạn như khi tháo băng vệ sinh, khi giao hợp hoặc khi bị căng khi đi tiêu. NuvaRing nên được để trong âm đạo trong thời gian liên tục ba tuần. Nếu vòng không may bị đẩy ra ngoài và để bên ngoài âm đạo dưới ba giờ, hiệu quả tránh thai không bị giảm. NuvaRing có thể được rửa sạch bằng nước mát đến ấm (không nóng) và lắp lại càng sớm càng tốt, nhưng chậm nhất là trong vòng ba giờ. Nếu NuvaRing bị mất, nên đặt vòng âm đạo mới và tiếp tục phác đồ mà không cần thay đổi.

Nếu NuvaRing ở ngoài âm đạo trong hơn ba giờ liên tục:

Trong Tuần 1 và 2: Hiệu quả tránh thai có thể bị giảm. Người phụ nữ nên lắp lại chiếc nhẫn ngay khi nhớ ra. Phải sử dụng phương pháp rào cản như bao cao su nam có chất diệt tinh trùng cho đến khi vòng được sử dụng liên tục trong bảy ngày.

Trong Tuần 3: Người phụ nữ nên vứt bỏ chiếc nhẫn đó. Nên chọn một trong hai tùy chọn sau:

  1. Chèn một chiếc nhẫn mới ngay lập tức. Chèn một vòng mới sẽ bắt đầu giai đoạn sử dụng ba tuần tiếp theo. Người phụ nữ có thể không bị chảy máu khi rút khỏi chu kỳ trước của mình. Tuy nhiên, có thể xuất hiện đốm hoặc chảy máu.
  2. Chèn một chiếc nhẫn mới không quá bảy ngày kể từ khi chiếc nhẫn trước đó được tháo ra hoặc tháo ra, trong thời gian đó cô ấy có thể bị chảy máu khi rút. Tùy chọn này chỉ nên được chọn nếu chiếc nhẫn đã được sử dụng liên tục trong ít nhất bảy ngày trước khi vô ý tháo / trục xuất.

Trong cả hai trường hợp, phải sử dụng phương pháp rào cản như bao cao su nam có chất diệt tinh trùng cho đến khi vòng mới được sử dụng liên tục trong bảy ngày.

Nếu NuvaRing ra ngoài âm đạo trong một khoảng thời gian không xác định, thì khả năng mang thai nên được xem xét. Nên thử thai trước khi đặt vòng mới.

Khoảng thời gian không đổ chuông kéo dài:

Nếu khoảng thời gian không đặt vòng đã kéo dài hơn một tuần, hãy xem xét khả năng mang thai và một phương pháp tránh thai bổ sung, chẳng hạn như bao cao su nam có chất diệt tinh trùng, PHẢI được sử dụng cho đến khi sử dụng NuvaRing liên tục trong bảy ngày.

Sử dụng NuvaRing kéo dài:

Nếu NuvaRing được duy trì trong tối đa một tuần nữa (tức là tổng cộng tối đa bốn tuần), người phụ nữ sẽ vẫn được bảo vệ. NuvaRing nên được gỡ bỏ và người phụ nữ nên đặt một chiếc vòng mới sau khoảng thời gian một tuần không đặt vòng.

Nếu NuvaRing đã được để lâu hơn bốn tuần, hãy hướng dẫn người phụ nữ tháo vòng và loại trừ mang thai. Nếu loại trừ khả năng mang thai, NuvaRing có thể được bắt đầu lại và một phương pháp tránh thai bổ sung, chẳng hạn như bao cao su nam có chất diệt tinh trùng, PHẢI được sử dụng cho đến khi sử dụng NuvaRing mới liên tục trong bảy ngày.

Vỡ vòng:

Đã có báo cáo trường hợp NuvaRing ngắt kết nối tại mối hàn. Điều này được cho là sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả tránh thai của NuvaRing. Trong trường hợp vòng bị ngắt kết nối, khó chịu ở âm đạo hoặc bị tống ra ngoài (tuột ra ngoài) sẽ dễ xảy ra hơn. Tổn thương âm đạo liên quan đến vỡ vòng đã được báo cáo [xem phần Phản ứng có hại (6.2) ].

Nếu một người phụ nữ phát hiện ra NuvaRing của mình đã bị ngắt kết nối, cô ấy nên loại bỏ chiếc nhẫn và thay nó bằng một chiếc nhẫn mới.

Trong trường hợp bị trễ kinh nguyệt

  1. Nếu người phụ nữ không tuân thủ chế độ theo chỉ định (NuvaRing đã ra ngoài âm đạo hơn ba giờ hoặc khoảng thời gian không đặt vòng trước đó đã kéo dài hơn một tuần), hãy xem xét khả năng có thai ở lần trễ kinh đầu tiên. và ngừng sử dụng NuvaRing nếu xác nhận có thai.
  2. Nếu người phụ nữ đã tuân thủ chế độ theo quy định và bị trễ kinh hai lần liên tiếp thì loại trừ thai kỳ.
  3. Nếu người phụ nữ đã giữ lại một NuvaRing lâu hơn bốn tuần, loại trừ mang thai.

Sử dụng với các sản phẩm âm đạo khác

NuvaRing có thể gây trở ngại cho việc đặt đúng vị trí của một số phương pháp rào cản phụ nữ như màng ngăn, nắp cổ tử cung hoặc bao cao su nữ. Các phương pháp này không được khuyến khích làm phương pháp sao lưu khi sử dụng NuvaRing.

Dữ liệu dược động học cho thấy việc sử dụng băng vệ sinh không ảnh hưởng đến sự hấp thu toàn thân của các hormone do NuvaRing tiết ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *